อังกฤษสั่งซื้อวัคซีนโควิด แล้วกว่า 100 ล้านโดส!

by admin565

อังกฤษสั่งซื้อวัคซีน Valneva COVID-19 จำนวน 100 ล้านโดส

(สำนักข่าวรอยเตอร์) – รัฐบาลอังกฤษได้สั่งซื้อวัคซีน COVID-19 ของ Valneva เพิ่มอีก 40 ล้านโดสในปี 2565 ทำให้มียอดสั่งซื้อรวมถึง 100 ล้านโดสแล้ว ผู้ผลิตยาจากฝรั่งเศสกล่าวในวันจันทร์ 

สหราชอาณาจักรยังคงสามารถสั่งซื้อได้อีก 90 ล้านโดสระหว่างปี 2566 ถึง 2568 บริษัท กล่าว

บริษัท ซึ่งคาดว่าได้ติดตามผลการฉีดวัคซีน Phase 1 และ Phase 2 หลังผ่านไป  3 เดือน กล่าวว่า ทางบริษัท ได้เริ่มการผลิตวัคซีนเชิงพาณิชย์แล้วในสกอตแลนด์

ทางฝั่งสก็อตแลนด์ กล่าวว่า พร้อมที่จะจัดส่งวัคซีนทันที ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ และได้รับการอนุมัติจากหน่วยเฝ้าระวังด้านการดูแลสุขภาพของอังกฤษ ซึ่งเป็นประธานชั่วคราวของหน่วยงานด้านวัคซีนของรัฐบาล Clive Dix กล่าวในแถลงการณ์

“ ปริมาณอีก 40 ล้านโดสที่ได้รับสั่งเพิ่มจากข้อตกลงในวันนี้ เป็นปริมาณเสริมที่ทำให้เรามีความยืดหยุ่นในอนาคต หากเราจำเป็นต้องฉีดวัคซีนใหม่ให้กับประชากรในสหราชอาณาจักร” Dix กล่าวเสริม

รัฐมนตรีกระทรวงพาณิชย์ ของสหราชอาณาจักรกล่าวเมื่อวันอาทิตย์ว่าเธอมั่นใจว่าโครงการฉีดวัคซีนของประเทศนั้นปลอดภัย ตามกฏระเบียบของสหภาพยุโรปเกี่ยวกับการจัดหาวัคซีน หลังจากได้รับการยอมรับจากหรุงบรัสเซลล์ ประเทศ เบลเยี่ยม

Valneva หวังว่าวัคซีน COVID-19 ของพวกเค้า จะสามารถเริ่มใช้ในสหราชอาณาจักรได้ระหว่างเดือนกรกฎาคมถึงกันยายน ปีนี้ ผู้บริหารของ บริษัท ได้กล่าวไว้ในเดือนมกราคม 

ที่มา : reuters.com

เทรด Forex Bitcoin กับโบรคเกอร์ Exness CLICK

เปิดบัญชีเทรด ฟอเร็กส์ กับ XM โบรคเกอร์ชั้นนำ คลิ๊ก

 

Related Articles

Leave a Comment

Shares